கோக்கோ இன்றி பலாக்கொட்டையில் இருந்தும் சாக்லேட் தயாரிக்கலாம்: ஆய்வில் ருசிகர தகவல்

கோக்கோ இன்றி பலாக்கொட்டையில் இருந்தும் சாக்லேட் தயாரிக்கலாம்: ஆய்வில் ருசிகர தகவல்

கோக்கோ இன்றி பலாக்கொட்டையில் இருந்தும் சாக்லேட் தயாரிக்கலாம்: ஆய்வில் ருசிகர தகவல்

எழுத்தாளர் Bella Dalima

26 Apr, 2017 | 3:55 pm

கோக்கோவில் இருந்து சாக்லேட் தயாரிக்கப்படுவது தான் வழமை. ஆனால், பலாக்கொட்டையில் இருந்தும் சாக்லேட் தயாரிக்கலாம் என ஆய்வில் கண்டறியப்பட்டுள்ளது.

சர்வதேச அளவில் சாக்லேட் தயாரிக்க 45 இலட்சம் தொன் கோக்கோ தேவைப்படுகிறது. ஆனால், அந்தளவு கோக்கோ பயிரிடப்படுவதில்லை. வெறும் 37 இலட்சம் தொன் கோக்கோ மட்டுமே பயிரிடப்படுகிறது. எதிர்காலத்தில் சாக்லேட்டின் தேவை அதிகரிக்கக் கூடிய நிலையில், கோக்கோவிற்கான தேவையும் அதிகரிக்கும்.

இந்த நெருக்கடியைக் கருத்திற்கொண்ட பிரேசிலைச் சேர்ந்த பாவ்லோ பல்கலைக்கழக நிபுணர்கள், கோக்கோவின் நறுமணத்துடனும் சுவையுடனும் மாற்று வழியில் சாக்லேட் தயாரிக்கு முடியுமா என ஆய்வு செய்யத் தொடங்கினர்.

பலாக்கொட்டையில் இருந்தும் சாக்லேட் தயாரிக்க முடியும் என தற்போது அவர்கள் கண்டறிந்துள்ளனர்.

பலாக்கொட்டையில் சாக்லேட்டின் நறுமணம் மற்றும் சுவையுடன் கூடிய ஒரு பொருள் இருப்பதைக் கண்டுபிடித்துள்ளனர்.

அதிலிருந்து சாக்லேட் தயாரிக்கப் பயன்படும் பொருளை உருவாக்க முடியும் எனவும் இதன் மூலம் கோக்கோ பற்றாக்குறையால் சாக்லேட் தயாரிப்பில் ஏற்படும் பாதிப்பைக் குறைக்க முடியும் எனவும் ஆய்வாளர்கள் தெரிவித்துள்ளனர்.


எங்கள் வலைத்தளத்தில் அல்லது வீடியோ செனலில் விளம்பரப்படுத்த ஆர்வமாக உள்ளீர்களா?
[email protected] இல் எங்களை தொடர்பு கொள்ளவும்